Deprecated: implode(): Passing glue string after array is deprecated. Swap the parameters in /home/duoclieung/domains/duoclieunguyetquang.com/public_html/application/libraries/minify/src/CSS.php on line 528

Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

10 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DÙNG THUỐC BẮC

09/07/2021
Tin Tức

1. Thuốc giải cảm tiêu hóa:

Không nên sắc lâu (chỉ cần sôi 15 - 20 phút là được), nên uống nóng, nước thuốc không lấy ít quá. Sau khi uống kiêng gió, kiêng ăn những thứ sống, lạnh.

2. Thuốc thanh nhiệt, giải độc, cầm máu: Sau khi thuốc sôi 30 phút là dùng được. Uống khi thuốc còn nóng, kiêng ăn các thực phẩm cay đắng và tanh. Với những bệnh nhân bị xuất huyết như thổ huyết, chảy máu cam, nước thuốc cần lấy đặc, uống ấm, vì uống nóng không có lợi cho cầm máu; sau khi uống thuốc, không được dùng rượu, thuốc lá và chất kích thích khác.

3. Thuốc chống nôn: Nên uống nguội, nhưng không lạnh quá. Nếu uống xong vẫn nôn, thì lấy gừng sống rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cho vào đun sôi, uống ấm. Kiêng ăn những thứ sống, lạnh, tanh.

4. Thuốc điều khí: Khi sắc đậy kín vung. Sau khi sôi, đun nhỏ lửa để tránh bay khí vị, nếu không sẽ giảm tác dụng. Uống khi thuốc còn ấm. Kiêng ăn những thực phẩm sống, lạnh và gây đầy hơi.

5. Thuốc bổ: Phải đun từ từ, lửa nhỏ, thời gian sắc phải lâu một chút (khoảng 40 - 60 phút), nước thuốc sắc xong phải đặc (nếu nước thuốc nhiều quá uống vào đi giải nhiều, các thành phần hữu ích trong thuốc sẽ theo nước tiểu ra ngoài, sẽ kém hiệu quả). Nên uống thuốc trước khi đi ngủ, không dậy đêm là tốt nhất.

6. Thuốc bổ máu: Cách sắc cũng như thuốc bổ, nên uống ấm.

7. Thuốc phong thấp: Nước thuốc nên lấy nhiều một chút để tăng lượng đi tiểu, làm cho thấp tà theo nước tiểu thải ra. Kiêng những thứ chua chát.

8. Thuốc hãm mồ hôi: Uống khi thuốc còn ấm để cho tâm thần được ổn thỏa. Tránh suy nghĩ nhiều, kiêng ăn những thứ gây hao khí, động huyết.

9. Thuốc chữa ghẻ lở, mụn nhọt: Kiêng thực phẩm cay, đắng, tanh.

10. Dụng cụ sắc thuốc: Dùng nồi đất, ấm đất là tốt nhất. Tránh dùng nồi, ấm bằng kim loại. Nếu sắc bằng nước máy, nên để lắng một giờ rồi gạn lấy nước trong để dùng. Chỉ được sắc thuốc bằng nước lạnh, tuyệt đối không dùng nước nóng hoặc nước sôi để sắc, vì dù có đun lâu, các thành phần hữu ích trong thuốc cũng không ra hết, hiệu lực của thuốc bị giảm.

0.0           0 đánh giá
10 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DÙNG THUỐC BẮC

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nâng Cao Sức Khoẻ - Vui Vẻ Làm Việc.

Nhà Thuốc Nguyệt Quang cho ra combo hỗ trợ sức khoẻ cho người văn phòng công sở. Mỗi tách trà hoa buổi sáng cùng với dầu gió KimAgi trong hỗ trợ xoa thái dương (Với mùi thơm tự nhiên). Chỉ với 75k cho combo 1 hộp trà hoa cúc và dầu gió KimAgi

Nhà Thuốc Y Học Cổ Truyền Nguyệt Quang chính thức khai trương sau tết vào ngày 8/2/2022

Nhà Thuốc Y Học Cổ Truyền Nguyệt Quang chính thức khai trương sau tết vào ngày 8/2/2022 (Dương Lịch).  

Nhà Thuốc Y Học Cổ Truyền Nguyệt Quang xin kính chúc quý khách sức khoẻ dồi dào và thịnh vượng.

Nhà Thuốc Y Học Cổ Truyền Nguyệt Quang xin thông báo lịch nghỉ tết từ ngày 30 tháng 1 năm 2022 đến 8 tháng 2 năm 2022 ( Theo dương lịch ).   

NHỮNG CÂY THUỐC NAM THÔNG DỤNG ĐỂ CHỮA BỆNH

Tam thấtTừ xa xưa, tam thất là vị thuốc y học cổ truyền quý, được sử dụng nhiều từ xưa đến này. Theo Đông y, tam thất có vị đắng hơi ngọt, tính âm, nằm trong nhóm hoạt huyết hóa ứ, có tác dụng hành ứ, chỉ huyết, tiêu thũng. Dùng để chữa những chứng bệnh xuất huyết do huyết ứ, thủy thũng, ho ra máu…  

5 LOẠI CÂY THUỐC NAM CHỮA BỆNH ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP CỰC HAY

Các bệnh đau nhức xương khớp thường gặp là đau chân tay, đau bả vai, đau nhức một bên cơ thể, đau nhức trong xương làm cho cơ thể chậm chạp, khó vận động,…Hơn nữa, đau nhức xương khớp còn ảnh hưởng đến thần kinh, gây mất ngủ, chất lượng cuộc sống giảm sút. Cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớpĐể khắc phục những triệu chứng đau nhức, người bệnh có thể tìm hiểu các loại cây thuốc nam chữa bệnh xương khớp dưới đây.

DÙNG THUỐC ĐÔNG Y NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ?

Tuy nhiên, để thuốc đông y có tác dụng tốt nhất, người dùng phải tuân thủ đúng các bước, từ việc sắc rồi uống với liều lượng sao cho hợp lý.